Bé hơn 1 tuổi nên uống bao nhiêu nước cam mỗi ngày?

Chào bác sĩ, Dạ cho em xin hỏi: 13,5 tháng tuổi nên uống bao nhiêu ml nước cam trong ngày là tốt nhất, có cần pha với nước sôi để nguội không? Một ngày ăn 3 bữa bình nước, sáng ăn 1 hủ ván sữa, trưa uống 100ml nước cam, tối trước khi đi ngủ ăn 1 hủ sữa chua. Như vậy có tốt không bác sĩ? Em xin bác sĩ tư vấn giùm em. Em xin chân thành cảm ơn!

thu
Trả lời 10 năm trước

Nước cam là nguồn bổ sung vitamine C lý tưởng cho các bé, nhưng em nên dùng nhiều loại nước trái cây tươi khác nữa như lê, táo…chứ không nhất thiết phải dùng nước cam cho bé mỗi ngày.

Lượng nước cam cho bé ở tuổi này khoảng 50 ml một ngày, không nhất thiết phải pha thêm nước em nhé.

Còn chế độ dinh dưỡng của bé, em không nói rõ cân nặng và chiều cao của bé bao nhiêu nên BS không thể tư vấn cho em rõ được. Nhưng trước khi ngủ em không nên dùng sữa chua hoặc các thành phần khác của sữa, vì sẽ làm cho bé khó tiêu hóa em ạ!

Thân chào em!