Trẻ biếng ăn tất cả mọi thứ nên da xanh mét, quầng mắt thâm, môi thâm tái, lưỡi trắng. Vậy tôi phải làm sao?

Con gái tôi 6 tuổi, nặng 18,5kg, cao 1,18m, hiện đang uống sữa NutiIQ. Cháu biếng ăn tất cả mọi thứ (cơm, thịt, cá, rau, trái cây...) nên da xanh mét, quầng mắt thâm, môi thâm tái, lưỡi trắng. Vậy tôi phải làm sao?
Trả lời 15 năm trước
Bé 6 tuổi đúng chuẩn nặng 20kg, cao 110-115cm. Con chị như vậy là khá cao, chỉ hơi gầy (thiếu 1,5kg), nhưng không bị suy dinh dưỡng. Nên đưa cháu đi khám dinh dưỡng để xét nghiệm xem cháu có bị thiếu máu không. Chế độ ăn của bé 6 tuổi như sau: Ngày ăn 3 bữa. Có thể ăn cơm với thịt, cá, tôm, trứng (mỗi ngày có thể ăn 1 trứng), rau củ, bí bầu... Buổi sáng có thể đổi món bún, phở, mì, nui, bánh canh... Ngoài ra nên uống thêm 2-3 ly sữa để bổ sung dinh dưỡng. Không nên ép bé ăn mà nên hỏi ý kiến bé kiểu như "Con thích ăn thịt kho hay ăn trứng kho?", "thích ăn cà chua hay cà rốt?". Nếu món nào bé không thích thì đổi món khác. Ví dụ bé chỉ ăn được nửa chén cơm thì sau đó ăn thêm yaourt, rau câu, bánh flan, đậu hũ nước đường, chè... cho đủ no. Cháu gầy thì nên ăn món có nhiều dầu mỡ để cung cấp thêm năng lượng.