Bé uống PediaPlus được không? Có thể dùng cốm vi sinh thay thế men tiêu hóa không?

Em bé của em được 12,5 tháng, nặng 8,7kg. Từ lúc mọc răng, bé thường hay sốt và tiêu chảy, nay thỉnh thoảng bé vẫn đi phân lỏng và phải uống các men tiêu hóa thường xuyên. Như vậy có tốt không? Bé uống PediaPlus được không? Có thể dùng cốm vi sinh thay thế men tiêu hóa không?
Trả lời 15 năm trước
Với số cân nặng như vậy, cháu đang có nguy cơ suy dinh dưỡng, và có biểu hiện mất cân bằng vi khuẩn đường ruột. Chị có thể cho cháu uống PediaPlus, đây là loại thực phẩm giàu năng lượng, giúp các cháu lên cân tốt. Chị cũng nên cho thêm dầu thực vật và mỡ ăn vào bát bột hoặc cháo của bé (mỗi bát 1-2 thìa cà-phê) để tăng thêm năng lượng giúp cháu tăng cân tốt. Nên dùng cà-rốt ninh nhừ để cho thêm vào bột/cháo (2-3 thìa con/bát) để giúp bé đỡ bị rối loạn tiêu hóa. Chị dùng cốm vi sinh bổ sung cho bé hàng ngày là rất tốt, giúp cân bằng lại vi khuẩn đường ruột, để cháu khỏi bị rối loạn tiêu hóa và ăn ngon miệng, tăng cân tốt hơn.