Lão hoá mắt và biện pháp phòng chống của người cao tuổi như nào?

Trả lời 16 năm trước
Lão hoá mắt gây ra những tác hại nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con người. Chức năng của mắt như một chiếc máy ảnh. Võng mạc mắt như một tấm phim. Tất cả các điểm trên phim có độ phân giải như nhau. Con người ta có thể nhìn rõ ở mọi điểm. Trong võng mạc, hoàng điểm là vùng có độ phân giải cao, có thể nhìn rõ từng chi tiết. Phần còn lại của võng mạc có độ phân giải thấp hơn, nên có thể nhận ra các vật xung quanh một cách bao quát Quá trình lão hoá mắt xảy ra nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ phụ thuộc vào từng cá thể, và sự hiểu biết về y học thường thức và ý thức phòng bệnh ngay từ khi còn ở độ tuổi thanh niên. Có thể làm chậm quá trình lão hóa mắt bằng các biện pháp sau: Luôn chú ý bảo vệ đôi mắt khi làm việc dưới trời nắng, bằng cách đeo kính râm (nếu có điều kiện nên dùng loại kính có tác dụng chống tia cực tím). -Không đọc sách, báo khi ngồi trên ôtô, tàu hoả, xe máy v.v... Khi xem tivi, làm việc bằng máy vi tính cứ 60 phút phải dừng lại khoảng 15 phút để mắt được nghỉ ngơi. Khi đọc sách, phải để cự li mắt đến trang sách từ 30-35cm (đối với người lớn) và từ 25-30cm (đối với trẻ em). -Không hút thuốc lá, vì chất nicôtin trong khói thuốc lá làm suy yếu hệ tuần hoàn của cơ thể, gián tiếp làm giảm lượng máu đến nuôi mắt. Duy trì chế độ ăn uống hợp lí, thói quen tập thể dục, chơi thể thao Định kì dùng một số thuốc có chứa các yếu tố vi lượng như đồng, kẽm, các vitamin A, E, beta caroten v.v... Nếu có điều kiện nên dùng loại thuốc được bào chế từ sụn cá mập (trong sụn cá mập có chứa một số chất có khả năng khử các gốc tự do trong tế bào-thủ phạm gây ra sự lão hóa cơ thể). Chủ động phòng chống và điều trị tốt các bệnh góp phần lớn vào quá trình lão hoá mắt như bệnh đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hoá hoàng điểm.
Bùi Xuân Minh
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy vào blog :[url=http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/index.dml/tag/S%E1%BA%A3n%20Ph%E1%BA%A9m]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/index.dml/tag/S%E1%BA%A3n%20Ph%E1%BA%A9m[/url] Đọc kỹ phần sản phẩm nhé. Ở đó sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn. Chúc khỏe!