Hỏi đặc điểm kỹ thuật ampli Yamaha CA-RI

Tôi có một ampli hiệu Yamaha CA-R1 hàng nội địa, điện 110 V và một đôi loa hiệu Yamaha RS-300. Xin cho biết tôi phối ghép ampli và loa như trên có hợp lý không?
Trả lời 15 năm trước
Ampli Yamaha CA-R1 là loại ampli nội địa được sản xuất ở thị trường Nhật cũng đã khá lâu (vào khoảng những năm 70). Các hệ thống âm thanh của Nhật sản xuất vào khoảng thời gian này thường có kết cấu rất chắc chắn, từ phần vỏ đến các mạch điện tử, biến áp và tụ… Điểm đặc biệt của những ampli trên là vừa có giọng chậm rãi, ấm áp giống ampli đèn điện tử, nhưng lại vừa khỏe mạnh, chắc chắn, dễ phối ghép. Tuy nhiên, dải tần đáp ứng của những “món đồ” này không cao nên độ chi tiết của nhạc phần nào bị hạn chế. Một phần lý do nằm ở kỹ thuật của thời đó chưa cao, bù lại, phần nhạc tính lại tương đối ổn. Những thiết bị âm thanh cổ này thường rất khó tìm được thông số kỹ thuật và CA-R1 không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm phối ghép với bất kỳ cặp loa nào vì Yamaha cũng tương đối “dễ tính”. Về cơ bản, hệ thống âm thanh của bạn khá ổn và đồng bộ, bạn có thể tận hưởng được chất âm độc đáo của các thiết bị âm thanh cổ của Nhật: Chất âm tự nhiên – đặc biệt là ở dải trung.