Loa máy tích + ampli đèn: bác nào biết giải thích giùm?

Em thấy bộ loa Sonicgear A5 có cái đèn lại có cả bộ tản nhiệt vậy bác nào biết công dụng của nó xin chỉ giáo? thanks!
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
*_Độ Nhạy (Sensitivity) của Loa và Công suất của Ampli có Quan hệ rất chặt chẽ, Ampli có công suất ra càng nhỏ thì càng cần Loa có Độ nhạy cao. Đây là điều rất Quan Trọng khi linh và các bạn bước vào Thế Giới của Âm Thanh Đèn điện tử. _Theo lý thuyết yêu cầu tối thiểu về Độ Nhạy của Loa so với Công suất của Ampli như sau: Công suất Ampli Độ Nhạy Loa 3W 94dB 8W 90dB 15W 88dB 25W 86dB Đây chỉ là Lý Thuyết nhưng trên Thực tế cho phép thay đổi +2dB phụ thuộc vào Trở Kháng của Loa, Kích thước Phòng Nghe, Thể loại nhạc, mức âm lượng mà linh và các bạn thường Nghe. _Trở Kháng của Ampli Đèn ra rất lớn mà lại Đánh vào Loa có Trở Kháng nhỏ nên cần phải có Biến Thế Xuất Âm (Output Transformer) để phối hợp hai mức trở kháng chênh lệch này lại cho phù hợp. Tuy nhiên theo Kinh Nghiệm của giới chơi đồ Đèn lâu năm thì Không Nên Chơi Loa 4 ohm Vào Ampli Đèn.>>>_ các bạn nhớ giùm mình điều này khi đi Mua Loa cho Ampli đèn. Trở kháng thích hợp nhất cho Ampli đèn là 8 ohm hoặc cao hơn. Gặp Ampli đèn thiết kế chạy theo mạch không có Biến thế xuất âm (OTL-Output Transformer Less) thì chỉ chạy với Loa 8 ohm hoặc cao hơn, chơi Loa 4 ohm vô rất dể méo Tiếng. Điều này Lý Giải: Vì sao khi 01 Ampli bán dẩn có công suất lên đến cả trăm Watt đánh với cặp Loa trở kháng 4 ohm và độ Nhạy chỉ 84dB hoặc 86dB, đánh đến Đổ mồ hôi hột...thậm chí gần bứt Sò mà Âm Thanh ra vẩn không đầy đặn,Bass không sâu...Trong khi 01 chiếc Ampli đèn Single-end có công suất chỉ vài Watt đánh với những đôi Loa to cao có Độ Nhạy 95dB hoặc 97dB lại cho ra Âm Thanh đầy đặn, ,Treble mịn như tơ,Trung âm mềm mại chi tiết, âm Bass thật sâu...và bay là là trên mặt đất trước khi đến Tai của các bạn. Thật là Huyền ảo cho chất âm của đồ Đèn...