Tự cài đặt một site thương mại điện tử tốn kém như thế nào ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Việc hỗ trợ nội bộ một site mua hàng trực tuyến cần được xem xét và tính toán chi phí một cách cẩn thận. Cần phải tính toán các khoản sau: + Chi phí bắt đầu một lần. + Chi phí hàng tháng + Chi phí thiết kế và phát triển Nếu cài đặt một web site nội bộ, có rất nhiều hoạt động cần quản lý. Như phải mua và quản lý phần cứng máy tính, quản lý tất cả các bộ phận cấu thành phần mềm; và cung cấp một cơ sở hạ tầng mạng (các đường truyền viễn thông) đến ISP, ISP sẽ cung cấp cho bạn truy nhập trực tiếp đến Internet. Phần cứng- Mức công suất máy tính phụ thuộc vào số các giao dịch khách hàng dự định mỗi ngày. Nếu công suất máy tính quá thấp hay tốc độ đường 'truyền quá chậm, các khách hàng không thể truy nhập đến máy chủ an toàn, làm mất giao dịch. Phần lớn các ứng dụng mua hàng trực tuyến chạy trên các hệ thống dựa trên UNIX hay NT. Có thể mua một PC chỉ với giá .l .000USD nhưng phán lớn các công ty có chạy các site mua hàng trực tuyến thấy rằng họ cần chạy các máy chủ UNIX có giá lên tới 50.000USD. Khi quyết định về giải pháp phần mềm, người bán có thể giúp bạn xác định nên sử dụng máy tính cỡ nào. Kích thước của máy tính được dựa trên số giao địch đồng thời sẽ được hỗ trợ; nó có tên là số giao dịch trong mỗi giây (TPS). Một hệ thống công suất thấp sẽ dẫn đến xử lý chậm. Các khách hàng tiềm năng trở nên khó chịu và bỏ site của bạn. Rất khó lấy Lại niềm tin của họ và kéo họ trở lại. Nhớ rằng, một khách hông hài lòng sẽ nói với mười người khác còn một khách hàng thoả mãn chỉ nói với một người khác thôi. Một hệ thống công suất thấp sẽ không mang lại thành công. Phần mềm- Thực hiện các nhiệm vụ phần mềm sau đây đối với một máy chủ thương mại điện tử quản lý nội bộ: + Mua và cài đặt phần mềm SSL trên một máy tính. + Mua và tạo ra một ,hệ thống mua hàng trực tuyến. + Xác định một ngân hàng cung cấp các giao dịch trực tuyến. Hãy đăng ký với ngân hàng này và yêu cầu họ cungcấp cho bạn một MID và TID. + Hãy đăng ký và mua phần mềm từ một tổ chức dịch vụ xử lý thanh toán (Cybercash, paymentnet,. . . ), sẽ phải cung cấp cho nó MID và TID của bạn. + Hãy đăng ký, mua và cài đặt phần mềm chứng nhận số với một công ty 'như VERLSIGN. Cơ sở hạ tầng mạng - Các công ty cài đặt site mua hàng trực tuyến của chính họ cần một kết nối đủ mạnh đến ISP của họ. ISP của bạn sẽ cung cấp truy nhập đến Internẹt. Nếu kết nối đến ISP quá nhỏ thì các khách hàng không thể truy nhập đến- dịch vụ và sẽ rời bỏ site của bạn.' ĐỐI với' một site thương mại điện tử, cần ít ra là một đường T1 . Các đường T1 bắt đầu là 500USD/tháng. Giá phụ thuộc vào cự ly giữa văn phòng với tổng' đài của công ty điện thoại: Quản lý - Đừng đánh giá thấp trình độ cần thiết để một ai đó có thể quản lý và tối ưu hoá máy chủ và các đường điện thoại của bạn. Vì doanh thu dựa trên hệ thống đang có, nên các nhân viên phải có mặt. 24/24 giờ đảm bảo cho hệ thống hoạt động.