Phí đăng ký nhượng quyền thương mại?

Muốn đăng ký nhượng quyền thương mại thì phải đóng phí ko? Nếu có đóng bao nhiêu ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 106/2008/QĐ-BTC ngày 17/11/2008 về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại. Thương nhân nước ngoài nhượng quyền thương mại vào Việt Nam chịu lệ phí đăng ký hoạt động cấp mới thông báo là: 16.500.000 đồng/giấy; sửa đổi, bổ sung thông báo là: 6.000.000 đồng/giấy; cấp lại thông báo là: 500.000 đồng/giấy. Trường hợp, thương nhân Việt Nam nhượng quyền thương mại ra nước ngoài, lệ phí cấp mới thông báo là: 4.000.000 đồng/giấy; sửa đổi, bổ sung và cấp lại thông báo là: 500.000 đồng/giấy. Trường hợp, thương nhân nhượng quyền thương mại trong nước, lệ phí cấp mới thông báo là: 4.000.000 đồng/giấy; sửa đổi, bổ sung và cấp lại thông báo là: 500.000 đồng/giấy.