Xin hỏi về việc bổ nhiệm giám đốc?

Tôi hiện là tổng giám đốc của 1 doanh nghiệp , Giờ tôi thành lập thêm 1 công ty con nữa, tôi cho em gái tôi làm giám đốc công ty đó được ko ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Điều 57: Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc có nêu: 1. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây: a) Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật này; b) Là cá nhân sở hữu ít nhất 10% vốn điều lệ của công ty hoặc người không phải là thành viên, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh hoặc trong các ngành, nghề kinh doanh chủ yếu của công ty hoặc tiêu chuẩn, điều kiện khác quy định tại Điều lệ công ty. 2. Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần của Nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha, cha nuôi, mẹ, mẹ nuôi, con, con nuôi, anh, chị, em ruột của người quản lý và người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý của công ty mẹ. Như vậy là việc bổ nhiệm của bạn ko được đâu bạn ạh!