Có nên sử dụng điều kiện đảm bảo thanh toán quốc tế tiền bằng hàm lượng vàng ko?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Thực tế thì sử dụng điều kiện đó cũng được, tuy nhiên cách đảm bảo này chỉ có thể áp dụng đối với những đồng tiền đã công bố hàm lượng vàng và có tác dụng trong trường hợp Chính phủ chính thức công bố đánh sụt hàm lượng vàng của đồng tiền xuống. Cách này áo dụng có giá trị tương đối vì tiền tệ hiện nay không còn được chuyển đổi tự do ra vàng và giá trị thực tế của đồng tiền không phải hoàn toàn do hàm lượng vàng quyết định.