Các bước cần thiết để tăng vốn điều lệ của công ty cổ phần có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Căn cứ theo quy định tại Tiết a, Khoản 1, Điều 12 của Luật chứng khoán, Công ty chào bán cổ phiếu ra công chúng phải có vốn điều lệ đã góp tại thời điểm đăng ký chào bán từ 10 tỷ đồng trở lên. Do đó, các công ty cổ phần có vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng chưa đáp ứng đủ điều kiện để chào bán cổ phiếu ra công chúng. Vì vậy, việc tăng vốn điều lệ của Công ty sẽ được thực hiện dưới hình thức phát hành riêng lẻ theo các quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn. Cụ thể như sau: - Việc chào bán được thực hiện cho dưới 100 nhà đầu tư. - Việc chào bán không được thực hiện thông qua phương tiện thông tin đại chúng, kể cả internet. Luật sư - Luật Công Minh Theo Ủy ban chứng khoán nhà nước