Công thức tính GDP và GNP?

mọi người có thể cho em biết công thức tính đơn giản của GDP và GNP không ạ? Em cứ nghĩ mãi mà bị rối không biết là nó gì khác nhau?

Ly Mai
Trả lời 4 năm trước

chỉ cần nhớ GDP là tổng sản phẩm sản xuất trong 1 quốc gia, còn GNP là tổng sản phẩm công dân nước đó sản xuất là được

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

2 cái này rõ ràng khác biệt, nhưng lại rất dễ bị nhầm nếu không biết cách nhớ, em tham khảo ở đây

https://vatgia.com/hoidap/3969/10209/gdp-va-gnp-khac-nhau-nhu-the-nao.html