Nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp nhận thêm bao nhiêu tấn dầu thô ?

Nhà máy lọc dầu Dung Quất Tiếp nhận thêm bao nhiêu tấn dầu thô ?
vu thi lan
Trả lời 15 năm trước
Ngày 2-2, ông Nguyễn Hoài Giang - phó tổng giám đốc kỹ thuật, phó trưởng ban chạy thử Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) - cho biết: tổ hợp nhà thầu Technip đang tiến hành nhập 80.000 tấn dầu thô đưa vào bồn chứa phục vụ chạy thử, vận hành sản xuất ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Đây là đợt tiếp nhận dầu thô thứ hai của nhà máy để phục vụ vận hành sản xuất ra mẻ sản phẩm dầu đầu tiên trong tháng hai này. Theo ông Giang, mẻ sản phẩm dầu đầu tiên sẽ ra lò trên công trình Nhà máy lọc dầu Dung Quất sớm hơn khoảng năm ngày so với mốc dự kiến ban đầu là 25-2. Trước đó, hơn 3.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đã làm việc xuyên tết trên công trường để chạy đua với thời gian, kịp cho ra lò mẻ sản phẩm dầu đầu tiên mang thương hiệu “made in Vietnam” đúng theo tiến độ.