Nhà nước tham gia phân phối tài chính quốc gia với những tư cách nào?

Trả lời 15 năm trước
Nhà nước tham gia với tư cách là người quản lý và điều tiết. Vì mỗi quốc gia đều tồn tại các thành phần kinh tế khác nhau, tạo nên các nguồn tài chính khác nhau, đây chính là chủ thể của một nền kinh tế. Nhìn vào các thành phần Kinh tế này, người ta sẽ biết đựoc kinh tế một nước là khỏe hay yếu... Nhà nước quản lý và phân phối tài chính quốc gia thông qua hệ thống nhân hàng và kho bạc, với các cấp ngân sách từ trung ương đến các địa phương.