Bản chất kinh tế của thương mại, vận dụng đối với các hoạt động kinh tế ở việt nam

Bản chất kinh tế của thương mại, vận dụng đối với các hoạt động kinh tế ở việt nam tm là 1 khâu trong tái sản xuất xh, là 1 ngành kinh tế,
youknow
Trả lời 15 năm trước
Thực chất của hoạt động thương mại là mua sắm (procurement) có bên mua bên bán, hoạt động dựa trên nguyên lý T- H - T' tức là dùng tiền để mua hàng sau đó bán hàng đó ra khỏi doanh nghiệp để thu lại tiền với mong muốn T' >T, có thể nói rằng tạo ra lợi nhuận là động lực chính của thương mại. Kinh tế ngày càng phát triển với sự tiền bộ nhanh của nền KHCN nó đã làm cho cầu của con người thay đổi nhanh chóng, nơi nào có cầu nơi đó ắt sẽ có cung và hoạt động thương mại sẽ tồn tại ở đó như một quy luật khách quan.