Tôi muốn hỏi sự khác nhau giữa DVD RW, DVD +RW với DVDRW thường như thế nào?.

thuy linh
Trả lời 15 năm trước
DVD-RW (DVD-Read Write) là loại đĩa quang có dung lượng lưu trữ tương đương với DVD-R, khoảng 4.7 GB. Chuẩn này được Pioneer phát triển vào tháng 11/1999, được Hiệp hội DVD công nhận. Điểm tiên tiến của DVD-RW so với DVD-R là khả năng xóa và ghi lại nhiều lần. Theo Pioneer, một đĩa DVD-RW có khả năng ghi được 1.000 lần. Do đó, đĩa DVD-RW thường được sử dụng để sao lưu dữ liệu và chúng ngày càng hữu ích hơn cho sử dụng để ghi video tại nhà. Một định dạng khác cạnh tranh với DVD-RW là DVD+RW. DVD+RW là đĩa quang có khả năng xóa và ghi nhiều lần, có dung lượng lưu trữ 4.7 GB. Định dạng này được liên minh các công ty phát triển vào cuối năm 1997, tuy nhiên chuẩn này bị bãi bỏ mãi đến năm 2001, khi định dạng được sửa lại và dung lượng tăng lên từ 2.8 GB đến 4.7 GB. Mặc dù DVD+RW chưa được Hiệp hội DVD công nhận nhưng định dạng này rất phổ biến và cho đến nay, có khoảng ¾ lượng người chơi DVD sử dụng định dạng này. Một đĩa DVD+RW có khả năng ghi lại 1.000 lần, thường được dùng để sao lưu dữ liệu nhưng không được dùng phổ biến trong quay video gia đình như DVD-RW do định dạng này vốn được thiết kế để lưu trữ dữ liệu chứ không phải là ghi video. Đĩa DVD+RW hỗ trợ tính năng “lossless linking” – tính năng cho phép ghi tiếp mà không cần xóa toán bộ nội dung trong đĩa. Loại đĩa lai giữa 2 loại này gọi là DVD±RW (còn gọi là DVDRW, DVD+/-RW), ngày càng được sử dụng rộng rãi tuy chưa có chuẩn nào riêng cho định dạng này.