Bị lỗi DVD-ROM trong Ubuntu 8.10. Tư vấn dùm mình với?

Mình đang dùng hai HĐH: Windows 7 và Ubuntu 8.10. Trong Windows 7, DVD-ROM đọc đĩa bình thường. Nhưng trong Ubuntu, đĩa quay rất nhanh, rung và gây tiếng rồ rất khó chịu, kết quả là không đọc được luôn. Các bạn có gặp trường hợp nào giống mình chưa? Giúp mình với. Mình mới xài Ubuntu nên mong các bạn giúp đỡ tận tình chút xíu nha! Thanks trước! (À, mình dùng laptop HP 520) :)
Phạm Quang Nghiệp
Trả lời 14 năm trước
bạn nói chi tiết coi...nói thế này khó đoán bệnh lắm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thử trên nhiều đĩa chưa, hay đĩa nào cũng vậy? Có thể trong Windows, đầu đọc được hỗ trợ tốt hơn, nhận biết được đĩa bị vênh, ko cân nên điều chỉnh cho ổ đọc quay chậm lại.