Ổ cứng 7200 rpm đầu tiên đạt dung lượng 2 TB ?

Cho mình hỏi : Ổ cứng 7200 rpm nào đầu tiên đạt dung lượng 2 TB ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng 7200 rpm đầu tiên đạt dung lượng 2 TB Sản phẩm Deskstar 7K2000 3,5 inch tốc độ 7.200 vòng quay/phút (rpm) mà Hitachi mới công bố cho thấy HDD vẫn là "vua" trong các công nghệ lưu trữ hiện thời. Ngoài khả năng lưa trữ lớn, Deskstar 7K2000 còn có hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm điện năng và thân thiện với môi trường. Đây là sản phẩm thế hệ thứ 4 của Hitachi sử dụng công nghệ ghi trực giao PMR, thiết kế 5 lớp đĩa platter, bộ nhớ đệm 32 MB và giao diện SATA tốc độ 3 Gb/giây. Giá bán dự kiến là 330 USD. [gallery]/14/alz1249628136.jpg[/gallery] Đầu năm 2007, Hitachi cũng công bố ổ HDD dung lượng lớn nhất lúc bấy giờ Deskstar 7K1000 với khả năng lưu 1 TB dữ liệu.