Hỏi về ổ cứng ngoài?

Tôi có mua 1 ổ cứng 2.5" 40Gb Hitachi Travelstar. Model number IC25N040ATCS04-0. Đồng thời tôi có mua thêm 1 vỏ để làm ổ cứng ngoài. Tuy nhiên khi kết nối với USB 2 thì máy chỉ nhận được tên ổ chứ không cài đặt. Tôi đã thử tháo ổ cứng này ra và thay vào bằng 1 ổ cứng khác với cùng dung lượng nhưng của SAMSUNG và nhận thấy máy ngay tức khắc nhận và có thể sử dụng được ngay. Liệu có phải là do tôi kô có driver cho ổ cứng nên máy không thể install hay là do ổ cứng đã hỏng. Nhờ mọi người chỉ giùm. Tiện đây tôi đang dùng máy xách tay TOSHIBA pentium IV 2.0Ghz hệ điều hành XP.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn phải set jumper của HD ngoài là master, nếu không thấy volume là vì bạn chưa format, hãy thử format từ my computer( coi câu trả lời của "ổ cứng không format được"). Chúc thành công.