Máy không nhận ổ đĩa cứng gắn ngoài ?

Cắm ổ đĩa cứng gắn ngoài vào cổng USB thì máy tính nhận ra nó rất nhanh chóng, nhưng sau khi tháo ra và cắm lại thì máy tính hầu như không còn nhận ra thiết bị này nữa.
yeutienmathoi
Trả lời 16 năm trước
Tùy theo mức độ phức tạp của thiết bị mà hệ điều hành trên máy tính có thể mất vài giây thậm chí đến 5 phút để dò tìm và nhận dạng một thiết bị ngoại vi. Với đĩa cứng gắn ngoài, USB flash thì máy tính chỉ cần vài giây để nhận ra. Thói quen tốt nhất là cắm chúng vào, không làm gì cả và chờ đợi cho đến khi máy tính nhận xong thiết bị. Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay và có 1 hub sử dụng nguồn điện trực tiếp từ cổng USB thì nó chỉ cho phép cắm vào tối đa là 2 thiết bị ngoại vi. Cách tốt nhất là nên mua một hub sử dụng nguồn điện rời.