Ổ cứng seagate 750G cache 16m, bị kêu ?

Các bác cho em hỏi cai la cái ổ SG của em bị kêu khi mở folder thì có dc bảo hành ko nhỉ?ổ dang còn BH đến gần 4 năm nữa.thanks!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy back up data ra trước rùi kiểm tra hdd xem có bị bad hay gì ko - thường thỉ hdd sẽ kêu 1 chút khi chạy hay mở các file. nếu kêu nhỏ khi mở thì hdd bạn ko có vấn đề gì cà. Còn hdd khi mở file bị treo, lâu... thì có lẻ hdd bạn bad - nếu hdd có vấn đề và hdd hợp lệ thì bạn có thể bh hdd này ở 18A cộng hòa TB .
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
Thường thì khi để ý một chút mình thấy ổ SG hơi kêu 1 chút nhưng không sao, sau êm dần, còn nếu có hiện tượng kêu nhiều và kêu to hơn thì trước hết bạn nên backup dữ liệu, đây có thể là dấu hiệu của ổ sắp ra đi. Không như Samsung chết bất đắc kì tử, cứ mang đi bảo hành coi...may mắn thì được đổi ổ mới luôn.