Hỏi về ổ ASUS DVD Rom 18X w/48X CDRom (SATA)

vừa rồi em có mua 1 đĩa quang hiệu ASUS DVD ROM 18X (SATA) , sau khi đã cài HDH , em tạo tập tin GHOST . nhưng ổ đĩa ko cho tiếp tục , lý do đầu đọc ko nhận ra các file : QCDROM.SYS . OAKCDROM.SYS . VIDE-CDD . 1394CD.SYS . EXTCD.SYS . ATAPICB.SYS . những filre này co trong GHOST (normal ) sau khi chạy chế độ AUTO . thì ổ đĩa dò tìm những file nhưng ko thấy . vì thế em có dùng ổ đĩa thường cổng IDE , và vẫn dùng cài đĩa củ thì chạy đc . vậy cho em hỏi cách phục , và ổ đó có dùng đến DRIVER ko . mong nhận dc hồi âm sớm . xin cảm ơn Name: le hong son Email: sonl060111@sanyodisv.com.vn
Trả lời 16 năm trước
Nếu là ASUS DVDRW-SATA thì chỉ có 1 cách là vào Bios chỉnh SATA về mode Compative hay Compatible, SATA AS IDE... gì đó là OK. Chú ý: Sau khi thao tác với Hiren xong thì nên vào Bios chỉnh lại mode SATA Enhanced hoặc AHCI thì ổ cứng trong Windows sẽ có thể chạy nhanh hơn mode Compatible vì mode này hệ thống chỉ xem SATA như là IDE. Bạn thử làm xem có okie ko?