Máy tính báo lỗi phần cứng?

Các bạn ơi, máy tính của mình hiện đang bị một lỗi phần cứng như sau: IDE DRIVER INSTALLATION ERROR For best relability & performance, please change the stand alone slave driver to master. System Halt....... Khi khởi động máy thì nó xuất hiện màu đỏ trên màn hình. Mình đã tháo dây cắm ổ cứng và ổ đĩa ra cắm lại rồi đổi đầu, đổi dây mà chẳng được. Không biết là tại sao nữa, nhờ các pro giúp đỡ, mình đang rất cần dùng máy. Thanks nhiều!
Trả lời 15 năm trước
1. có thể bạn cắm dây ổ cứng chung với ổ CD 2. có thể bạn có 2 ổ cứng mà ổ chứa Hệ điều hành chưa thiết lập jumper là master