Máy laptop của mình bị hỏng ổ quang mình cho rằng nó hỏng mắt ở Hà nội chỗ nào bán mắt ổ quang

Máy laptop của mình bi hỏng ổ quang mình cho rằng nó hỏng mắt ở hà nội bạn nào cho mình biết ở đâu bán măt ổ quang với dc ko nhỉ máy mình máy xách tay compaq c500
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Thay thế mắt từ là việc có thể thực hiện được tuy nhiên về ổ quang thì chưa biết trên thị trường có mắt đầu đọc bán không, hiện tại theo mình là chưa có công ty nào bán mắt đầu từ này cả bạn ạ. Với các lý do như laptop hỏng CD/DVD, không thích CD-ROM vì chỉ đọc không ghi được… bạn đã có thể bỏ chiếc ổ của mình và thay bằng một chiếc ổ khác mới hơn, nhiều công dụng hơn. Có thể kể tới các loại ổ hiện đang có: CD-ROM, DVD/CD-Rewrite, CD/DVD-Write, CD/DVD-Rewrite… Với mỗi loại ổ, với mỗi loại máy laptop sẽ có một loại giá khác nhau. Tuy nhiên, dù sao chúng cũng có một số chuẩn khi lựa chọn mua. Loại ổ cắm thường, khi thay thế bạn phải mở máy và thay bằng một chiếc ổ mới. Đây không phải là loại ổ Hot swap nên thau thế khá phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay đa số không có ổ mới mà đa phần là ổ đã được sử dụng và được thảu ra sau mỗi lần nâng cấp máy. Các ổ này đang được bán trên thị trường đa phần là ổ đã dùng rồi được nhập từ Trung Quốc và được đánh bóng cho mới. Loại thứ hai đó là loại Hot Swap, rất tiện lợi cho việc thay thế. Bạn chỉ việc mua ổ mới cho phù hợp sau đó rút ổ cũ ra và cắm ổ mới vào kể cả khi laptop đang được làm việc. Với 1 số dòng laptop IBM, thì ổ mềm và ổ CD/DVD chung một khe Hot Swap. Loại thứ ba cho phép bạn cắm bên ngoài máy tính, ổ kết nối máy tính thông qua giao tiếp USB, card PCMCA, hoặc cổng FireWire IEEE1394. VỚi các loại ổ này có nhược điểm đó là bạn phải cắm thêm nguồn bên ngoài.