Cho e hỏi về màn hình CRT bị rung hình?

E có 1 cái màn CRT đang sử dụng bthg. Tự dưng gần đây nó bị tình trạng rung giật giật màn hình (khi rung màn hình có khi tối đi 1 tí có khi sáng lên 1 tí) . E tháo nắp nhựa chụp ra và phát hiện rằng khi nó rung thì lấy cây vít dài (đả cách điện) gõ gõ nhẹ nhẹ vào cái mạch đuôi đèn hình (nơi gắng vào mấy cái chân của bóng đèn hình) thì nó hết rung. Đc 1 tí nó lại rung e lại gõ gõ nó lại hết. Có khi gõ 1 lần nó hết rung cả ngày cũng có khi gõ 1 tí lại rung típ. E muốn hỏi là nó bị lỏng cái gì thế? Sửa như thế nào? E có bóp mấy cái chân bóng hình cho khít vào 1 tí nhưng nó vẫn rung? Có pải nó hư con IC gì ko hay chỉ đơn thuần là lỏng? Em cám ơn nhìu ạ!,
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn chịu khó hàn lại các chân khu vực gần cao áp ,vì chỗ đó sinh nhiệt cao nên hay rạn mói hàn thiếc nên chập chờn thôi .