CRT cho hình ảnh trung thực, còn LCD cho hình ảnh tươi sáng có nghĩa là sao?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cơ chế hoạt động của màn hình CRT là một ống phóng điện tử (electron), sẽ bức khỏi khỏi catot và đạp vào màn hình huỳnh quan chứa trên anot, dwois sự dẫn hướng của bộ điểu khiển từ trường và màn lọc mà tia điện tử này sẽ đi theo hướng mong muốn. Vì phải qua màn lọc, mà diện tích mắt lọc chỉ chiếm một phần diện tích toàn màn hình nền cường độ sáng của màn hình CRT kém hơn các loại màn hình khác. Và vì các điểm sáng màn hình huỳnh quan tự phát sáng nên chất lượng hình ảnh rõ đẹp, trung thực, và không có hạn chế về góc nhìn Cơ chế hoạt động của màn hình LCD là ánh sáng nền màu trắng phải đi qua một lớp tinh thể lỏng được điều khiển để lọc đi những màu sác thích hợp tại một thời điểm. Vì vật phát sáng là đền nèn, chúng có một khoảng cách tương đối với bộ lọc nên ánh sáng dành cho một điểm sáng bị nhiễu xạ lẫn lộn qua những điểm lọc sáng khác, vì vậy mà chất lượng ảnh kém hơn màn hình CRT và bị hạn chế về góc nhìn. Vì đèn nền có thể tọa ra ánh sáng trắng cường độ cao nên màn hình LCD có độ sáng hơn hẳn màn hình CRT