Monitor CRT hay LCD là thích hợp ?

Mình muốn mua 1 màn hình vi tính mới thay thế CRT 17' đã hư ở nhà . VỚi mức giá khoảng < 1tr5 thì nên mua màn hình loại nào , secondhand hay newbox , model và nhãn hiệu .
Xin mọi người tư vấn giúp
Thanks.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tất nhiên là về vấn đề công nghệ thì LCD(màn hình tinh thể lỏng) là sự lựa chọn tốt hơn đối với CRT(màn hình ống tia điện tử) rồi.nhưng tùy điều kiện của mỗi người thôi bạn à..theo mình thì bạn nên dùng LCD hơn vì nó rất tiện lợi.Đó chỉ là ý kiến cá nhân,mong bạn có sự lựa chọn đúng đắn.Chúc thành công.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay thịnh hành thì LCD vẫn hơn, đơn giản vì thiết kế đẹp mắt, bảo vệ mắy người sử dụng và tiết kiệm diện tích. Tầm khoảng tiền đó thì không được LCD 17'' như màn hình CRT bạn đã dùng đâu. Thêm vào khoảng 400k nữa mang em AOC 18,5'' về nhà. Vì ình thấy hiện nay AOC không SX màn hình 17'' dạng hình chữ nhật nữa mà chỉ có hình vuông thôi(không đẹp lắm)