Máy của em đôi lúc đang sử dụng thì màn hình tự nhiên bị mất màn hình hiện ra 3 màu Đen , xanh , xanh dương. Bác nào biết về lỗi này chỉ em với?

Máy nhà e dạo này có vấn đề . Đôi lúc đang sử dụng thì màn hình tự nhiên bị mất màn hình hiện ra 3 màu Đen , xanh , xanh dương ( em nghi là do card màn hình ) . Rồi đôi lúc bật máy lên thì nó không on lên mà lại nghe tiếng quạt gió chạy ù ù , rồi nghe tiếp tiếng PCIP píp ( trường hợp này e bị nhìu lần rồi , ông sửa máy vi tính nói rằng gắm ram ko kĩ) . Rồi đôi lúc đang sử dụng máy ngon lành thì máy tự nhiên tắt cái " bụp " . Sau đó lại hiện ra các thông số ( chữ trắng , nền xanh ) Rồi em lại phải khởi động là . Trường hợp này e bị nhìu lần rồi . Ai từng bị trường hợp trên mà đã khắc phục đựoc thì chỉ cho em . Cảm Ơn

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Các trường hợp trên đa phần là do 2 trường hợp chính:
- RAM bị lỗi, RAM cắm chưa khớp... (Tháo thùng máy ra, rút và cắm lại RAM cho thật chính xác và khớp, nếu RAM lỗi mang đi sửa và nếu hư hãy mua RAM mới).
- Mainboard bị hư (thường xảy ra nhiều hơn), bạn hãy mang máy đi sửa hoặc thay main mới với giá từ 400.000đ trở lên.
Máy của mình cũng đã từng bị như bạn, sau khi thay mainboard, máy chạy bình thường!
Chúc vui!