Dùng hai màn hình với một desktop có đc không??

Cho hỏi tôi muốn xài một lúc hai màn hình trên một desktop theo dạng màn hình chính và phụ thì phải thực hiện như thế nào? Card màn hình tôi đang sử dụng là onboard. Có loại cáp nào có thể kết nối được cho nhu cầu tôi đang cần không? Xin cám ơn!
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Để có thể sử dụng 2 màn hình cùng lúc trên cùng một PC, đầu tiên bạn phải sử dụng một dụng cụ chuyển đổi cáp VGA từ một ngõ thành hai ngõ xuất tín hiệu. Dùng cáp nối này một đầu cắm trực tiếp vào ngõ VGA của PC, sau đó chỉ việc kết nối cáp từ hai màn hình vào hai ngõ này giống như kết nối bình thường. Bạn có thể đến các cửa hàng tin học để tìm và mua dễ dàng thiết bị này. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng cũng như card đồ họa onbard đang được tích hợp (thường có Software kèm theo để hỗ trợ cho card đồ họa onboard) sẽ có cách điều khiển màn hình chính phụ khác nhau. Bạn có thể vào Start → Settings → Control Panel → Display để tùy chỉnh các thông số cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.