Cho hỏi về test dead pixel của màn hình LCD

Tình hình là xem các bài hướng dẫn của anh em, khi test dùng chương trình Test dead pixel nhưng chạy nó rồi không biết nó kiểm tra sao, chỉ thấy các ô vuông màu nhấp nháy, chọn hiệu ứng tùm lum nhưng không biết kết quả hiển thị ra sao? Còn một phần mềm nữa gọi là Pixel Persistent Analyzer, nó có hình mấy cái chạy chạy, rồi game này nọ nhưng hông biết công dụng chính làm gì và cũng không biết kết quả ở đâu. Chủ nhật này em định mua con Dell 1707FP rồi, bà con chỉ gấp hộ em. Thanks in advance :adore:
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
Dead pixel chủ yếu chọn 1 cái màu đồng nhất rồi nhìn cho kĩ thôi. Tất cả các tool test màn hình đều fải dựa vào mắt của mình. Ví dụ nó sẽ hiện 1 dải màu đơn sắc từ sáng đến tối, bạn nhìn vào đó xem ô sáng nhất và ô tối nhất có ổn ko. hoặc nó vẽ hình vuông hình tròn để bạn xem xem hình vuông có vuông hay hình tròn có méo ko... Túm lại là khi chạy tool bạn nhìn thấy tất cả bình thường (màu sắc, hiển thị) thì bạn right click lên desktop chọn new text document. Sửa tên file thành result.txt. Double click vào file đó để open và gõ dòng test 100% passed. Nhấn ctrl-s để lưu và trả tiền xách cái màn hình đó về