Màn hình laptop có vấn đề?

Mình đang dùng laptop Dell E 1050. Một hôm xấu trời, mở máy lên vào tới giao diện win thì thấy màn hình hơi rung nhòe vài cái rồi rõ lại, di chuyển muose thì không sao nhưng cứ thực hiện thao tác j cũng bị đứng máy, màn hình sáng rực lên, màu nhòe tùm lum, còn xuất hiện cả sọc nữa. Tắt máy thoát ra Dos ko thấy j, nhưng vào media direct vẫn bị. Sợ quá vào recovery để khôi phục lại (Mình nghĩ do driver), vẫn bị. Bực quá cứ để máy chạy coi nó sáng cỡ nào... Sau 1 hồi bỏ đi, quay lại thì thấy màn hình bình thường trở lại. Tắt máy khởi động lại thì bình thường như chưa từng xảy ra chuyện j. Lạ quá! Không hiểu lap mình bị j nữa. Bạn nào có kinh nghiệp giúp mình với! Thank all!!.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Khả năng lớn là card video của bạn sắp toi rồi. Để chắc chắn, bạn thử để máy chạy ở chế độ DOS xem sao, nếu vẫn có hiện tượng nhòe hình, kẻ ô là phải thay máy mới.