Cho em hỏi về keo tản nhiệt

em đang dùng chip Pentium 631, hôm trước có tháo máy ra lau chùi, tiện thể tháo luôn quạt tản nhiệt, thấy lớp keo tản nhiệt màu xanh (khô công hà). Cho em hỏi trạng thái keo tản nhiệt như thế có ảnh hưởng gì đến việc tản nhiệt của CPU hay không? Sao sau khi lắp vào xong, khởi động thấy quạt rú ầm lên (y như đang làm tác vụ nặng) liên tục, đo nhiệt độ thấy CPU lên hơn 80 độ C.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
NÊn chùi sạch lớp keo cũ này và bôi một lớp keo khác thôi. Keo cũ ko nên dùng tiếp tục để tránh hậu quả đáng tiếc
phamchaudonganh
Trả lời 14 năm trước
Keo tản nhiệt có tác dụng dẫn nhiệt nhanh từ CPU ra khối tản nhiệt (bằng nhôm hoặc đồng), giúp cho nhiệt độ CPU không lên quá cao. khi lớp keo này khô sẽ giảm tác dụng dẫn nhiệt làm CPU quá nóng nên quạt của CPU sẽ làm việc hết công suất để giải nhiệt. Nếu để tình trạng này lâu sẽ không tốt cho hệ thống của bạn. Bạn nên chùi sạch lớp keo cũ rồi mua tuýp keo dẫn nhiệt có bán ở các cửa hàng linh kiện máy tính về bôi vào vị trí CPU tiếp xúc với khối tản nhiệt rồi ráp vào. Nếu không thì chỉ sau vài giờ hoạt động quạt của CPU sẽ không còn kêu ầm lên nữa mà chính bạn sẽ kêu ầm lên vì phải đem máy đi sửa đấy