Tại sao chip nóng quá vậy ????

Máy tính của mình main foxconn G31MV, xài chip Celeron D430, không ép xung nhưng chạy bình thường không bao giờ nhiệt độ dưới 49oC. Vào những ngày trời lạnh thì nhiệt độ của chip thường là dưới 60oC, nhưng mấy hôm gần đây thì có lúc lên tới 85oC, còn lúc bật máy lên thì cũng đã là 61oC rồi. Sao mình nghe nói rằng chip Ce D430 này rất mát mà, sao máy mình lại như vậy nhỉ. À mà ra quán net xem thì máy họ bật cả ngày nhưng nhiệt độ của chip cũng chỉ tầm 40~42oC thui( chip Pen4). Máy mình mới mua chưa đầy 2 tháng, quạt kèm theo máy, để trong nhà thoáng đãng, không bụi,mình đã tháo ra xem, không có gì khác thường. Không biết nóng như vậy có sao không nhỉ, mong mọi người giúp đỡ. (à mình dùng PC Wizard 2009 để kiểm tra nhiệt độ). Theo ddth
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn xem lại quạt tản nhiệt của CPU chưa?Xem thử nó có vấn đề gì không.Xem thử khi lắp vào nó có bi chênh hok.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra bằng tay là chắc chắn nhất. nếu tản nhiệt ấm,nóng thì không vấn đề gì nếu nó không ấm không nóng thì có vấn đề
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Tấm tản nhiệt nóng thì tiếp xúc giữa CPU và đế tản nhiệt tốt -> 1. cái quạt có vấn đề hoặc không đủ công xuất. 2. máy bạn thường xuyên tải nặng.