Hỏi về Over lock CPU AMD X240 ?

Em đang dùng con Main JW 780UDV 128 side port, Cpu AMD x240.trong điều kiện quạt tản nhiệt kèm theo Cpu thì em có thế over lock tốc độ Cpu lên bao nhiêu là có thể được, mấy bác trả lời giúp em với à
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tùy từng main và khả năng OC của bạn, ko nói trước được j cả, nếu ko rành lắm thì OC đc khoảng 2-30%, nếu cao tay hơn thì OC đc ác hơn
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước
Main của bạn là AM2+ nên sẽ có 1 số hạn chế nhất là về băng thông khi xài CPU của AM3 Con 240 này 2 nhân tốc độ 200MHZ * 14 = 2800MHz. Bình thường bạn cứ dùng Overdriver của AMD hay dùng phần mềm OC của JW tăng Ratio của nó từ 14 lên 15 hay 16 cũng được. Tương đương với 3000, 3200 MHz. Nếu bạn đang xài Ram bus 1066 thì bạn đừng tăng Ratio mà tăng xung gốc từ 200MHz lên chừng 230MHz là ngon rùi. Tương đương với 3220MHz. Nếu có gan thì tăng lên 266 cho bằng với xung của Ram cho hệ thống chạy ngọt hơn. Thông thường mà nói thì xung gốc của Ram luôn nhỏ hơn hay bằng xung xung gốc của CPU nên nếu xài Ram bus 1066 mà không OC CPU lên thì phí hoài vì Ram cũng sẽ chỉ chạy với bus 800 mà thôi. Bạn chỉ nên tăng nhè nhẹ và phải làm từ từ chứ đừng tăng đột ngột quá dễ gây sốc lắm. Cứ tăng dần từng chút rồi chạy phần mềm nào đó chiếm 100% xem nhiệt độ báo là bao nhiêu. Chỉ cần còn dưới 45 độ là tạm ổn vì còn phải trừ hao độ chính xác của phần mềm đo đạc nữa.