HDD dung lượng lớn die ?

Chào các bác ạ. Máy nhà em có hiện tượng kỳ lạ là cứ mỗi khi cắm HDD mới size lớn (250,500,1tb) vào dùng song song với HDD cũ 80GB thì chỉ tầm 2 tháng sau là cái HDD to bị hỏng. Tức là ko vào win đc, khi tháo ổ mới ra là lại dùng phe phé. Mà nó toàn die cái ổ size lớn mới mua nó mới đau em :"| Còn điều nữa là trong khi dùng, mấy cái HDD lớn nó kêu rẹt rẹt, em tìm hiểu thì nhiều người bảo điều này nguy hiểm, có đúng ko ạ ? Đồng thời em cũng nghe chị bán hàng bảo là nếu dùng HDD size và size quá nhỏ song song thì dễ bị chết ổ, điều này đúng hay sai ạ ? Em bị 3 lần như thế này rồi, cái ổ mới của em vừa die cách đây 1 tiếng, đành phải mò mẫm lên đây hỏi ;____; Em nhục lắm các bác ạ, nhu cầu HDD của em lớn mà cứ cắm ổ mới vào là hỏng máy. Có ai biết nguyên nhân hoặc cách khắc phục ko ạ ? Em đã thử mấy cách sửa phổ thông như ghost máy, cài win, tháo thử hardware từng phần nhưng đâu lại hoàn đấy, vẫn là do cái HDD.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thực sự, độ bền của phần cứng phụ thuộc nhiều vào sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho nó. Một phần nhỏ là do hên xui (lổi của nhà SX). Còn việc gắn ổ lớn đi chung với một ổ nhỏ hơn thì ổ lớn mau đi là kg có căn cứ.