Cho mình hỏi sao DDR2 Kingston HyperX bus 1066 mà vô bios chỉ thấy 800

Máy mình là :
Main Biostar A785GE ( nó có ghi sp DDR2 1066 (sk AM2+,AM3)
CPU Athlon II x3 440 (skAM3)
2 thanh Ram DDR2 Kingston 1GB bus 1066
Tình hình là khi 2 thanh này về gắn vô main, vào bios thấy chỉ có 800.
Mình thử vô Performance chỉnh lên 1066. Tăng vol lên 2.15 rồi 2.25 nhưng khi vào win thì thấy màn hình xanh. Lang thang tren mạng chỉnh Timing 5-5-5-15 cũng màn hình xanh luôn. Mong các bác chỉ giúp.Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, theo mình biết thì thông thường RAM tốt nhất nên có tốc độ bus trùng với bus mà main hỗ trợ. Như bạn nói thì main của bạn hỗ trợ bus 800. Bạn cắm RAM có bus lớn hơn thì không tương thích và dump ra lỗi màn hình xanh là đúng rồi.