Nâng cấp CHIP intel : trò mới hay trò cũ ?

Intel đang thử nghiệm dịch vụ mới cho phép người dùng nhập mã số để nâng cấp bộ vi xử lý lên mức cao hơn mà không cần dùng kỹ thuật thay thế.

Trò này mới nghe thì thấy hay phết nhỉ ?
Nhưng mà xem lại thì có gì đó hơi bất ổn !
Bộ vi xử lý đầu tiên thử nghiệm là Pentium G6951. Khi người dùng nhập mã số (trị giá 50 USD), sản phẩm này sẽ tự động bổ sung thêm tính năng HyperThreading, hỗ trợ thêm 1 MB bộ nhớ đệm L3 và chạy nhanh hơn nhiều so với trước.
Chắc là muốn bán giá cao nhưng không bán được nếu so với hãng khác liền bán giá rẻ nhưng khóa 1 số chức năng vào - sau đó bán thẻ thêm vào để được bằng tiền giá CHIP muốn bán
Chip mua hết bảo hành vẫn bền do chạy chưa hết công suất - mua thẻ giải mã về chạy hết công suất -> hỏng -> chả cần bảo hành !

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Chỉ mới áp dụng cho dòng chip kia thôi. Việc BH Intel nó đã tính rồi, khỏi lo nghỉ lung tung.
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

thì giống AMD cho unlock core không chính thức, có điều là miễn phí.

Hãng nào cũng vậy, làm ra con chip giá bằng nhau, mà có khác thì khác vài usd thôi, nhưng để thu được nhiều thì chia ra tốc độ khác nhau giá khác nhau, rồi khóa hệ số nhân để hạn chế khách hàng oc, rồi tiếc của lại ra bản không khóa thu thêm 50-200 usd nữa của dân oc!

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có lẽ core i7 đã phát minh ra từ thế kỷ trước rồi ấy nhỉ ?
Nhưng nếu cho ra thì giá sẽ xuống - để từ từ cho ra mỗi lần ăn lãi nhiều hơn !
Ôi công nghệ phát triển quá !

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Ủng hộ trò này, trước sau thì cũng được nâng cấp mà ko tốn phí.