Nhờ các bác chỉ giúp cho em giữa Dual Core - Core Duo - Core 2 Duo của máy Laptop

Các bác cho em hỏi với Theo như kiến thức nông cạn của em thì - các CPU cho Desktop thì việc phân biệt về lõi đơn, lõi kép... theo tên gọi như sau: Celeron, Pentium... là đơn lõi + Dual Core: 2 lõi + Core 2 Duo, Xeon Dualcore: 2 lõi (chắc công nghệ mới hơn Dual Core) + Core 2 Quad, Xeon Quadcore : 4 lõi Nói chung cứ Duo là 2, mà Quad thì là 4. - Còn các CPU dành cho Laptop thì ngoài lõi đơn ra em thấy có 1 số loại sau: + Dual Core + Core Duo + Core 2 Duo ... Vấn đề nằm ở đây. Có thằng bạn em nó cứ khăng khăng nói là đối với Laptop thì - Core Duo (ví dụ cụ thể Core Duo T2400): là CPU 2 lõi - Core 2 Duo (ví dụ Core 2 Duo T5450): là CPU 4 lõi [:(] Như vậy là đúng hay sai các bác? Em đã cá với nó là thằng nào sai sẽ mất 1 con 8600GT. Vấn đề bây h là phải có đc bằng chứng. Các bác có biết tài liệu nào chỉ đích danh Core 2 Duo cho máy tính xách tay là CPU 2 lõi (chứ ko phải 4) thì làm ơn cho em với. Em search thử mấy site tiếng Anh thì hơi mù mờ, còn TV thì toàn là D2C dành cho desktop thôi. Xin đa tạ các bác. Đây là 1 vài cấu hình laptop của 1 cty máy tính. Dual Core Pentium Dual Core T2330 (2*1.60GHz)/ 1MB Cache/ 512MB Ram/ 80GB HDD/ VGA X3100 up to 256Mb VRam/ DVD-RW/ 14.0" WXGA Bright View/ IEEE 1394/ Modem 56Kbps/ Touchpad Mouse/ 5 in 1 Card Reader/ Weight 2.4Kg/ Bluetooth/ Wireless - China ... Core Duo Centrino Core Duo T2400 2x1.83GHz/ 2MB Cache/ 512MB Ram/ 80GB HDD/ 224MB VRam DVDRW/ Modem 56Kbps/ NIC/ 14.1" TFT WXGA Bright View Display/ Touchpad Mouse/ Weight 2.2Kg/ Wireless 802.11b.g - Made in China ... Bảo hành: 12 tháng Core 2 Duo Core 2 Duo T5450 (2*1.66GHz)/ 2MB Cache/ 1.0GB Ram/ Intel GMA X 3100 VGA 128MB VRam Share Memory / 120 GB HDD/ DVD-RW/ 14.1" WXGA Display Bright View / Modem 56Kbps/ Touchpad Mouse/Webcam / Weight 2.4Kg/Wireless - Made in China ... DuoCore (con này không biết có phải viết sai chính tả ko?) Pentium DuoCore T2370 (2*1.73GHz)/ 1MB Cache/ 1.0GB Ram/ 128MB VRam Share Memory 80GB HDD/ DVD-RW/ 14.1" WXGA Display Bright View / Modem 56Kbps/ Touchpad Mouse/ Webcam / Weight 2.54Kg/ Bluetooth/ Camera/ Wireless - Made in China ... nguồn (http://www.trananh.vn/?a=CATE&hdn_category=2&hdn_category_child=259)
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Theo mình biết thì Dual Core là dành cho desktop Core Duo / Duo Core là dành cho laptop Core 2 Duo là gọi chung cho cả 2 tất cả đều 2 lõi mình cũng là gà, biết lơ mơ thế thôi ko biết đúng ko
Nguyen Kim Tan
Trả lời 15 năm trước
Hix PC&Laptop có cùng 1 loại Chip:Cederon, Pen, Dual Core, Core 2 Duo, Core 2 Quad.Nhưng PC có thêm dòng Xeon nữa còn Laptop mới chỉ có đến Core 2 Duo.Nhưng hinh như theo tôi biết thì Dual Core 2X ( Hình như là Tốc độ ảo) Core 2 Duo (2X) Tốc độ thực Core 2 Quad 4X.Cái lõi kia phải tùy dòng .Tốc độ của Laptop cùng 1 loại Chip Core 2 Duo 2.0 nhưng cái Laptop kia sẽ chạy nhanh hơn PC.Centrino Core Duo=Centrino Pro.Có tiền mua Core 2 Duo trở lên chứ đừng mua Dual Core làm gì cho mệt. I Love IBM - Lenovo Thinkpad T61[:x]
vu manh ha
Trả lời 15 năm trước
hihi.biết cạc 8600GT mà ko biết 2 hay 4 àh.dual core chính là pentium D nâng cấp đấy.nó dùng công nghệ 90nm,nó có hai nhân nhuưng chỉ có 1 nhân vật lý thôi, còn nhân kia là ảo.không có thực.Còn core duo là dong đâu tiên có hai nhân vật lý trên cung 1 đế.dung công nghệ 65nm.Core 2 duo là thế hệ thứ hai cua nó.dung 65nm và 45nm..như dong conroe,bearlake,yorkfile,dunnington(6lõi)nehalem(4lõi),tukwila(4lõi).... Có nhiều loại lắm.VD E....đó là chip cho máy bàn. còn T... là dành cho laps. đôi khi bạn còn thấy T7200&T7250....chúng giống nhau,chỉ khác nhau mỗi FSB thôi còn 4nhân là QUAD CORE QX ....ôi mệt rồi P/S:nói chung cả hai thằng đều sai.con cạc ấy bán chia đôi con xeon,itanium là dành cho máy chủ và máy trạm.dùng đc nó là cả vấn đề đấy