Hỏi về CPU, Mainboard, Chipset bị hỏng ?

Các pro cho em hỏi với!!!Máy của em nó có hiện tượng thế này:Bật nguồn lên thì quạt nguồn chạy,quạt chip chạy nhưng ko thấy máy hoạt động,không lên màn hình luôn.Em đã thử tháo hết dây cáp ổ cứng, tháo RAM, tháo ổ đĩa rồi cho nó khởi động nhưng cũng không thấy tiếng kêu bip bip đâu. Em muốn hỏi là nguyên nhân nào gây ra hiện tượng đó và có thể sửa được không hay là phải thay mainboard mới.Em đã ra quán và họ bảo hỏng main phải thay.Nếu được thì cho em địa chỉ công ty sửa chữa đảm bảo ở hà nội nhé! vì em mới ra hn nên chưa biết gì.Mong các bác giúp đỡ. Em cảm ơn nhiều..

Nguyễn Ngọc Lâm
Trả lời 13 năm trước

Thế này bạn ak. bạn cho thông số rõ ràng của main và chip để đc hỗ trợ nhé......

Theo như nhận định mình thấy lỗi của bạn k phải hỏng main, chỉ cần chạy lại BIOS của hãng sản xuất là hết, giá sẽ là 200K-300K bạn có thể xuống Lê Thanh Nghị hoặc chạy qua Lí Nam Đế ...............

Main mà hỏng : do cháy, chập điện sẽ có mùi khét, Tụ điện bị phù, bạn cần kiểm tra các vấn đề này, lỗi này có thể do máy bạn bị Shock điện, có phải bạn k dùng ổn áp, nguồn máy tính của bạn k phải hàng chuẩn, máy đang chạy thì bị va đập gây nên lỏng 1 chân điện tiếp xúc dẫn đến chập...........

Có thể cũng do lỗi Vga............

Bạn hãy ra Lê Thanh Nghị hoặc Lí Nam Đế tìm 1 cửa hàng uy tín và nói rằng chạy lại thông số BIOS nhé !

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

Bi giờ dịch vụ thì nhiều, làm người ta bảo hành cho mà. Bạn lên mạng tìm kiếm trung tâm dịch vụ nào đó nhé. Main vẫn có thể sửa được trừ trường hợp lỗi quá nhiều linh kiện thì sửa còn quá tiền thay mới thì mới phải thay thôi.

Kiều Quang Khánh
Trả lời 13 năm trước

Cái đó không khó lắm đâu bạn ạ !!con của bạn khả năng lớn là chết con mosfet thui.mang qua mình sửa cho việc đó không khó cũng tùy có thể chỉ 50k-200k tùy main và lỗi thôi.sửa thì cũng dc mà.cái chính là bạn có muốn ko thôi.nếu bạn ham mê sửa chữa mình cũng có thể đào tạo cho bạn khkhaorng 5tr /khóa.bạn có thể có kiến thức để có thể đi làm kỹ thuật It mà.bạn có thể mở quán nho nhỏ ở nhà.chúc bạn thành công.

do van dat
Trả lời 12 năm trước

các anh em cho em hỏi máy của em khi khởi động thì chạy bình thường nhưng chỉ chạy đc mấy phút là tự dưng tắt ngẩm luôn,em cũng ko rõ là hỏng ở cái j,khởi động lên có lúc chạy đc 10p,5p cũng có lúc chưa kịp khởi động máy chỉ đc 15-20s.mong các ae giải đáp giùm.thanks

HDC Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng này nguyên nhân chính là do Ram : Có thể Ram bị bẩn hoặc nặng nhất là lỗi Ram => Vệ sinh Ram hoặc thay Ram.

Nguyên nhân nữa có thể xảy ra là do CPU bị nóng(Ít xảy ra)

Chúc bạn thành công!

HDC Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

Thay đổi nội dung câu hỏi ah?

Nếu như nguyên nhân máy bạn đang gặp phải thì và bạn đã làm các thao tác trên thì máy bạn đã bị lỗi mainboard.

Cho mình hỏi là may bạn mỗi lẫn trước đây khởi động có tiếng BIP không? nếu có thì bạn thử mấy trường hợp tháo Ram mới chính xác.