Tốc độ card mạng trên mainboard chỉ có 10Mbps

Tôi mua máy tính kèm theo mainboard GIGABYTE 8I945 GCM-S2L vào tháng 8 tại Phong Vũ. Theo thông số kỹ thuật thì card mạng trên mainboard là 1Gbps nhưng khi về nhà nối mạng ở gia đình thi máy báo trên task manager chỉ có 10Mbps. Liệu mainbroad bị lỗi do nhà sản xuất?
Trả lời 15 năm trước
Tốc độ trên card mạng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sự đồng bộ của các thiết bị, cách bấm cáp, driver… ví dụ để card mạng 1Gbps chạy đúng tốc độ thì bạn phải kết nối với với card mạng và switch cùng tốc độ, ngoài ra phải bấm cáp đúng chuẩn 1Gbps. Bạn có thể kiểm tra lại các thiết bị mình đang sử dụng, cài lại driver cho card mạng. Nếu đã xác định đúng là lỗi do card mạng trên mainboard thì bạn mang máy đến trung tâm bảo hành của Phong Vũ để được hỗ trợ.