Mainboard PowerColor RS780G chia sẻ bao nhiêu RAM cho card màn hình?

Tôi mua mainboard PowerColor RS780G tại An Nhất Computer. Trên bảng báo giá ghi mainboard này có sẵn card màn hình ATI HD3200 128MB, có thể chia sẻ tối đa 700MB. Tôi dùng lệnh dxdiag từ hộp Run của Windows thì thấy có 700MB RAM chia sẻ cho card màn hình. Máy tôi có RAM 2GB thì còn 1792MB. Vậy làm sao để biết card màn hình trên có sẵn 128MB? Máy tôi khởi động chậm, dù tôi đã vào BIOS để thiết lập chế độ QuickBoot là Enable. Vậy làm sao để khởi động nhanh hơn?
Trả lời 15 năm trước
Muốn biết chính xác dung lượng RAM của card màn hình, bạn hãy vào BIOS để xem. Trong BIOS có phần cho phép bạn thiết lập dung lượng RAM theo ý muốn. Nếu bạn chọn dung lượng RAM cho card màn hình là 128 thì RAM của máy sẽ không bị trừ đi. Con số 700MB cho card màn hình khi bạn sử dụng lệnh dxdiag có nghĩa là card màn hình của bạn chia sẻ được tối đa 700MB. Trong trường hợp máy tính nhận diện thiết bị quá lâu, bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành của An Nhất để chúng tôi kiểm tra giúp bạn. Liên hệ: 222 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (08) 9305044