Hỏi về sự tương thích giữa Ram và Main

[size_5]Xin cho tôi hỏi. Máy của tôi dùng main GIGABYTE 8I845GVM-RZ. Trong sản phẩm này có ghi "Memory Type: DDR - 266/333Mhz" Hiện tại tôi đang dùng Ram DDR - 333Mhz , nhưng tôi muốn thay Ram đó bằng Ram DDR - 400Mhz thì có tương thích được với Main của tôi không? Nếu không thì tôi phải làm thế nào để máy của tôi có thể chạy được các ứng dụng lớn (STUDIO, ECLIPSE, JBUILDER...) một cách bình thường?[/size_5]
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Mặc dù những loại CPU có bus khá cao nhưng do thuộc thế hệ cũ hoặc dòng rẻ tiền nên chúng thường được lắp chung với các loại chipset 845, cho đến chipset 845PE thì tốc độ RAM cao nhất được chính thức hỗ trợ chỉ là 333MHz. Do đó nếu bạn lắp RAM DDR400 thì sẽ không kinh tế. Như vậy trừ khi bạn dùng bo mạch chủ có chipset 845PE, còn nếu không bạn nên chọn các loại RAM có bus 266MHz và để dành khoản tài chính dư ra cho một lần nâng cấp tổng thể hệ thống sau này.
mr
Trả lời 15 năm trước
vớ vẩn,ram bus 400 vẫn lắp chạy bình thường nhưng chạy ở bus 333 thôi bây giờ ai bán ram 333,trừ hàng cũ(cũng hiêm bạn cứ mua ram bus 400 rồi lắp là vẫn ok,trừ 1 số hãng noname nhé