CPU khi gắn máy in vào thì có điện và bị giật, tuy dòng điện không mạnh, thật bất tiện. Xin chỉ cách khắc phục?

nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Thường hầu hết các ổ cắm điện gia đình ở Việt Nam không có hỗ trợ cho đường dây đất, do đó khi gắn thiết bị điện vào ổ cắm thì vỏ máy không được nối đất và có thể có điện áp nào đó làm giật người dùng. Cách đơn giản nhất để khắc phục điều này là dùng 1 dây điện, 1 đầu nối vào thành máy (siết vào 1 ốc vít nào đó phía sau thùng máy), đầu kia nối vào 1 cọc sắt được gắn chặt vào đất.