Tại sao Mainboard GA-X38-DQ6 không nhận ra ổ đĩa CD Room trong môi trường DOS?

Mainboad nhận ra ổ CD trong CMOS đầy đủ. Nhưng khi Boot từ DOS thì DOS lại không thấy được, mặc dù trong CMOS đã thiết lập giao tiếp cho ổ đĩa CD là giao tiếp IDE (thay vì AHCI - như giao tiếp của ổ đĩa cứng). Cấu hình jumper cho ổ đĩa cũng đã đúng hết. Nhưng rốt cuộc, DOS không nhận ra ổ đĩa, do đó không cài đặt các trình điều khiển ổ CD, do vậy không thể chạy các ứng dụng DOS có trong đĩa CD được.
Trả lời 15 năm trước
Các loại chipset mới thường khó nhận đĩa CD từ DOS để khai thác hết các tính năng của nó, còn thông thường thì boot vẫn có thể boot được. Bạn thử dụng các đĩa Hiren's boot CD mới nhất thì có thể hỗ trợ các loại mainboard sử dụng chipset mới này. Khi khởi động thì nó sẽ hỏi bạn về loại đĩa CD-ROM để có thể nạp đúng các driver sử dụng trong phiên làm việc đó. Càng chipset về trước thì càng dễ được hỗ trợ, nhưng các chipset về sau này thì thường khó hơn, do đó bạn nên tải các tập tin iso của Hiren's boot CD mới nhất về sử dụng.