Main Abit AM2 model NF-M2S không chỉnh FSB được ???

Nhờ mấy cao thủ giúp dùm. Mình mới mua một bộ main Abit NF-M2S + AMD X2 3600+ Windsor ở An Nhất. Nhưng đem về chạy default thì OK hết, nhưng hễ nâng FSB trong BIOS lên thì không được (Trong BIOS có mục để chỉnh FSB) => CPU vẫn chạy ở 2000 Mhz. Ví dụ như chỉnh FSB từ 200 => 205 hay 210 Hz, save BIOS và khởi động lại thì POST vẫn báo là 3600+, vào Windows dùng CPUZ 1.4 và Everest Ultimate 4.0 vẫn báo tốc độ CPU là 2000 Hz = default. Vậy là sao ? Bios hay main bị lỗi gì ạh ? Lại nữa, vừa mới gọi lên An Nhất, kỹ thuật của nó giải thích là main bình thường, tại con X2 3600+ của mình đã bị AMD "locked" lại roài nên không OC được >>> Nó nói vậy có đúng không vậy mấy Bro ???
Trả lời 15 năm trước
Sai, lock Hệ số nhân thôi. Vẫn OC nhẹ đc. chỉnh HTT x4 thôi, thử đẩy bus RAM lên 225 đi, lên 2250Mhz liền. Tui đã OC rồi, cấu hình y như của bạn, max đc 2400, ko lên 2500 được. chắc tai RAM cùi quá :(. (Tui sài RAM Twinmos DDR2 667)