Tôi muốn thay ổ đĩa DVD và nâng cấp RAM lên 1GB cho máy laptop cũ hiệu Compaq Celeron Mobile 1.6GHz, RAM 512MB?

Tôi có 1 máy laptop cũ hiệu Compaq Celeron Mobile 1.6GHz, RAM 512MB. Hiện nay, ổ đĩa CD đọc rất yếu, nghe nhạc khoảng 15 phút là nghe rè rè. Tôi muốn thay ổ đĩa DVD và nâng cấp RAM lên 1GB. Cho tôi hỏi khi thay như vậy có ảnh hưởng đến tuổi thọ hay những phần khác của máy không? Thay ở đâu và giá thành là khoảng bao nhiêu?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Việc thay thế ổ CD đã hỏng cũng như nâng cấp RAM không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Nếu cần nâng cấp, bạn có thể đến địa chỉ: 182 Trần Bình Trọng, P3, Q.5, ĐT: 08.9244234. hiện có các sản phẩm thay thế, với ổ DVD giá khoảng 50 USD và RAM 512MB là 30 USD