Hỏi về Ram,chế độ Dual?

Main ASUS P5GC-MX của mình chỉ hỗ trợ đến buss 533 ,mình gắn vào một thanh DDR2 1Gb-buss 800-kingston,thấy nó vẫn chạy ngon lành.( tuy hơi phí vì bị ép xuống bus thấp hơn) Giờ mình muốn mua thêm 1 thanh y hệt như vậy nữa,thì gắn vào nó có chạy dual được không? Hay phải bỏ thanh đó đi và mua 2 thanh có buss 533 cho hợp với main thì mới chạy dual được? Xin chỉ giáo!!
kar
Trả lời 15 năm trước
Thứ nhất là main bạn chỉ hỗ trợ đến buss 533 mà bạn cắm ram buss 800 như thế là ko nên mặc dù là có thể dc. Mình sẽ ko nghĩ là nếu bạn mua một con buss 800 vào nữa thì nó chạy chế độ dual đâu. Bạn nên cân nhắc điều này vì nó có thể làm main của bạn bị hỏng. Nhưng nếu bạn có điều kiện thì nên mua 2 con buss 800 cũng dc, Vì theo như một số người nói là dễ nâng cấp sau này. cái này cũng hợp lý. Giả sử bạn cẳm ram buss cao như thế này thì main hỏng mua main khác hỗ trợ buss 800 lúc đó là ok hết