CPU đột ngột tăng lên 100%??

Không hiểu sao dạo này máy mình cứ vào ổ C là CPU đột ngột tăng lên 100% làm máy chạy không nổi nửa., nhưng vào các ổ đĩa khác thì chạy bình thường. mình đã quét virus nhưng không thấy con nào. mình cũng không biết phải làm thế nào nửa. bạn nào có kinh nghiệm cho mình lời khuyên với. cám ơn.
jd
Trả lời 15 năm trước
Trong màn hình Task Manager bạn kiểm tra mục Process, bạn hãy xem chương trình nào đang chiếm nhiều CPU nhất.(Ngoại trừ System IDLE Process vì nó là chương trình của Windows). Sau khi đã phát hiện xong bạn phải xác định nguyên nhân. Có 2 nguyên nhân chính mà tôi thường thấy: + Do máy nhiễm Virus, và chương trình virus đã chiếm hết tài nguyên CPU và bộ nhớ. + Do xung đột các chương trình. Ví dụ: Lạc việt từ điển MTD 300 xung đột với Skype, English Study xung đột Microsoft Outlook..... Từ đó bạn sẽ có quyết định quét virus hoặc từ bỏ một chương trình để tránh xung đột. Chúc bạn thành công! __________________