Cho em hỏi về nhiệt độ CPU?

Hơn một năm nay em sử dụng máy tính có nhiệt độ CPU (intel 3 ghz - socket 775 ; maingigabyte 915G) luôn trên 70 độ (hên đến nay mà không bị cháy main). em có trang bị quạt CPU xin (>500k) nhưng cũng không giảm dược tốc độ này và máy rất chậm (nghĩa là CPU đã bị hư). Em vừa thay CPU máy chạy nhanh ngon lành, nhưng sau khi em gắn CPU mới thì nhiệt độ ở BIOS báo >60 độ, nhưng vào tới window thì chỉ còn <50 độ (chương trình speedfan). em không biết nhiệt độ nào báo là chính xác và máy em như vậy thì có nóng quá không, nhờ cac anh tư vấn giúp để em cải thiện máy tốt hơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Nếu mà mình ko lầm thì nhiệt độ ở trong bios báo là khá chính xác đó bạn.Nhiệt độ nó khá cao đó bạn máy mình xài cũng giốn bạn mà nó chỉ báo ở tầm từ 30-40. Bạn thử mua keo tản nhiệt chét lên lưng CPU xem nhiệt độ có xuống thấp ko.