Vì sao kim CPU luôn luôn ở 97%->100%?

Em mới mua 1 con Dell Vostro 1400 cấu hình Core2duo 2.0 ram 2gh.(mua lại).e nghĩ với cấu hình này thì cũng có thể chạy vèo vèo vậy mà khi sài được vài ngày thì thấy máy quá chậm,kim CPU lúc nào cũng 95% trở lên.à,xin nói rõ là em đang chạy vista ultimate,hic hic em đã cài lại trương trình nhiều lần mà cũng không thay đỗi,và e cũng dơn nhiều phần mềm về test phần cứng mà cũng không ăn thua gì.anh em nào cùng cãnh ngộ như em thì vào đây thão luận góp ý kiến nhé
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Có nhiều lý do để CPU chạy 99 đến 100%: - CPU bị lỗi: trường hợp này ít gặp nhưng không phải là không xãy ra, khi bạn cài đặt lại windows mới đừng cài bất cứ phần mềm nào và kiểm tra CPU liền, thấy CPU chạy từ 75% đến 90% là đem đến bảo hành ngay vì đã bị lỗi phần cứng - Bị SpyWare : trường hợp này chiếm 99%, vì khi bị spyware máy tính bạn sẽ làm việc liên tục, đường truyền Internet sẽ bị chiếm (nhìn thấy kết nối sáng liên tục), máy chạy cực kỳ chậm.........cách xử lý là cài lại - Máy mới mua về phần lớn có các chương trình quảng cáo của hãng và các chương trình dùng thử. các chương trình đôi khi cũng gây chậm máy nhưng không làm CPU tới 99% - Bị Virus cũng gây chậm máy nhưng ít khi làm CPu chay ở tốc độ tối đa Nói chung CPU đạt tốc độ tối đa chỉ khi nào nó đang xử lý chương trình gì đó lớn và đòi nhiều tài nguyên máy...... Tốt nhất là cài lại và test thử nhưng trước khi cài lại nhớ backup lại driver để khỏi phải bị rắc rối Thân Chào